50 sắc thái trước vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Vua

Ninh Thuận, vùng đất khô cằn đầy nắng gió, nhưng lại được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nhiều nguồn tài nguyên và những điều thú vị. Một trong số đó phải kể đến những cánh đồng muối rộng lớn mà tiêu biểu là Cánh đồng muối Đầm Vua.

vẻ đẹp của Cánh đồng muối Đầm Nại
vẻ đẹp của Cánh đồng muối Đầm Vua

1. Khám phá cánh đồng muối Đầm Vua

Nằm cách  thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 15km, có một địa điểm sống ảo làm cho các du khách phải điêu đứng đó chính là cánh đồng muối Đầm Vua hay còn được người dân nơi đây gọi là núi tuyết nhân tạo. 

vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Nại
vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Vua

Sở dĩ có tên núi tuyết nhân tạo là bởi vì nơi đây có những “ ngọn núi” muối cao hơn 10m với một màu trắng xóa bao phủ, làm cho các du khách cứ ngỡ mình lạc qua núi Phú Sĩ của Nhật Bản. Tuy những hạt muối chỉ nhỏ li ti nhưng nó lại có sức hút cực mạnh với du khách. Bởi dưới cái nắng gay gắt của Phan Rang đã làm cho hạt muối óng ánh lạ thường, trong như một viên đá quý đang tỏa sáng.

Tìm hiểu thêm  Hoàn Mỹ Resort - Thiên Đường Nghĩ Dưỡng Chuẩn 4 Sao Tại Ninh Thuận

2. Có gì thú vị khi đi đến cánh đồng muối Đầm Vua?

Khi bạn đến với cánh đồng muối Đầm Vua, bạn sẽ có cơ hội được hóa thân thành một người diêm dân chính hiệu. Hay là bạn có thể tận mắt nhìn thấy cuộc sống của những người diêm dân tại Ninh Thuận khi tới mùa cào muối.

vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Nại
vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Vua

Ngoài ra khi đến với cánh đồng muối Đầm Nại các bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc thẻ nhớ với dung lượng lớn. Vì nơi đâu trên cánh đồng muối cũng có thể sống ảo được mà quan trọng là đẹp là đằng khác. 

3. Nên đến checkin cánh đồng muối Đầm Vua vào thời gian nào?

Thực tế hiện nay trên toàn thành phố các du khách sẽ không quá khó khăn để tìm một cánh đồng muối để checkin. Tuy nhiên các bạn cũng nên lựa chọn cho mình một khung thời gian hợp lí để tham quan, khám phá.

Thông thường vựa muối sẽ thu hoạch vào khoảng thời gian từ tháng 12 kéo dài đến tháng 9 năm sau. Bởi vì lúc này mùa nắng của Phan Rang bắt đầu lên, tiết trời cũng chuyển sang khô ráo hơn, giúp cho việc thu hoạch và sản xuất muối trở nên dễ dàng hơn. 

vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Nại
vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Vua

Và các du khách nên đến cánh đồng muối Đầm Vua khoảng 4h đến 5h chiều. Lúc này hoàng hôn đã chuẩn bị buông xuống cái nắng của dịu đi bớt sẽ giúp cho những tấm ảnh của chúng ta trở nên đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm  Tháp Hòa Lai - Vẻ đẹp hơn 1000 năm tuổi của người Chăm xưa

Đặc biệt là nếu trời đứng gió khi bạn đứng bên cạnh cánh đồng muối Đầm Vua để chụp ảnh sẽ giống như đang chụp trên 1 tấm gương tự nhiên phản xạ lại tất cả hình ảnh phía trên cực đẹp

hoàng hôn ở cánh đồng muối Đầm Vua
hoàng hôn ở cánh đồng muối Đầm Vua

Còn bạn nào muốn một lần thử sức với cái nắng của Phan Rang thì cũng có thể đến đây vào lúc 12h trưa nhé! Đàm bảo hình cũng đẹp mà các bạn cũng nhớ đến Phan Rang dài dài luôn.

4. Hướng dẫn di chuyển đến cánh đồng muối Đầm Nại

Đối với các du khách từ xa di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hay xe khách…đến Phan Rang để trải nghiệm cánh đồng muối Đầm Nại:

  • Đi máy bay: Các du khách khi đi máy bay để di chuyển được đến thành phố Phan Rang – Tháp Chàm các du khách sẽ đáp máy bay ở sân bay Cam Rang và sẽ bắt xe khách đến với thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Sau đó mới di chuyển được đến cánh đồng muối Đầm Nại.
  • Đi tàu hỏa: Các du khi sẽ đến nhà ga Tháp Chàm, sau đó sẽ bắt taxi để di chuyển thẳng xuống cánh đồng muối Đầm Nại.

Còn đối với các du khách di chuyển từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, các bạn sẽ di chuyển theo hướng xuống biển. Sau đó tại bùng binh Yên Ninh các bạn rẽ trái và chạy thẳng là sẽ đến được cánh đồng muối Đầm Nại. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng GG map để tìm đường đến Đầm Nại và hỏi người dân ở đó nhé!

Tìm hiểu thêm  Cung đường biển Vĩnh Hy 702 khiến các phượt thủ phải "Thót tim"
vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Nại
vẻ đẹp của cánh đồng muối Đầm Nại
Nếu bạn không muốn bị lạc đường thì cũng có thể book thổ địa ở Phan Rang để có thể khám phá cánh đồng muối Đầm Nại cũng như là tìm hiểu thêm về cuộc sống của các diêm dân tại hellophanrang.com. Chúc các bạn có chuyến tham quan cánh đồng muối Đầm Nại thật vui vẻ. 

Khám phá thêm nhiều địa điểm tại: Go-Khám phá Ninh Thuận.