Mùa rêu Ninh Thuận là một trong những mùa đẹp nhất trong năm và chỉ xuất hiện vào dịp tết đến xuân về. Các khách du lịch khi đến đây sẽ được chứng kiến những thảm rêu xanh mướt trải dài bạt ngàn trên những bãi biển hoang sơ. Và cánh đồng rong biển Từ Thiện luôn là sự lựa chọn của các du khách khi đến Ninh Thuận tham quan vào dịp rêu phủ này.

1. Cánh đồng rong biển Từ Thiện nằm ở đâu

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam, cánh đồng rong biển Từ Thiện xuất hiện làm điên đảo khách du lịch khi đến đây.

Mùa rêu Ninh Thuận - Cánh đồng rong biển Từ Thiện
Mùa rêu Ninh Thuận – Cánh đồng rong biển Từ Thiện

Đây là một trong những địa điểm mà du khách lục tìm để check in trong khoảng thời gian vừa qua. Bởi nơi đây vẫn còn giữ lại trong mình vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại mang đậm chất trữ tình.

2. Mùa rêu ở Từ Thiện hấp dẫn chỗ nào?

Điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt ở nơi đây chính là rong biển trải dài 2km trên đá san hô. Và đó cũng chính là lý do mà du khách và người dân gọi đây là cánh đồng rong biển.

Tìm hiểu thêm  Cung đường biển Vĩnh Hy 702 khiến các phượt thủ phải "Thót tim"

Cánh đồng rong biển Từ Thiện được che chở và bảo vệ bởi nước biển. Khi “chín mùi” thì cánh đồng sẽ hiện lên, mang theo những sinh vật biển cũng như các loại thực vật dưới biển để trình cho du khách xem. 

Khi đến cánh đồng rong biển tham quan bạn có thể được thấy những sinh vật biển trước giờ bạn chưa từng thấy và cũng như là chạm vào nó. Đây chính là sự thú vị và trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cánh đồng rong biển Từ Thiện mang lại cho các du khách.

Mùa rêu Ninh Thuận - Cánh đồng rong biển Từ Thiện
Mùa rêu Ninh Thuận – Cánh đồng rong biển Từ Thiện

3. Mùa rêu Ninh Thuận xuất hiện vào thời gian nào

Cánh đồng rêu chỉ xuất hiện khi thủy triều rút và thường là 2 lần trong ngày, đó là vào lúc bình minh và hoàng hôn. Tùy vào từng ngày của mỗi tháng (tính theo lịch âm) mà rêu xuất hiện sẽ có sự chênh lệch từ 1 đến 2 tiếng.

Đón bình minh tại cánh đồng rong biển Từ Thiện

Thời gian thích hợp để check in là khoảng từ 4h00-8h00 sáng và 15h00-18h00, khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà rêu xuất hiện đẹp nhất trong ngày. Các du khách đến thường checkin cánh đồng rêu vào lúc bình minh, khi ánh sáng mặt trời phủ lên trên những rạng san hô màu xanh. 

4. Hướng dẫn di chuyển đến cánh đồng rêu

Du khách di chuyển từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đi theo hướng xuống biển (đường 16-4), sau đó ngay bùng binh Yên Ninh rẽ phải. Tiếp tục đi thẳng khoảng 8km qua cầu An Đông. Khi nhìn thấy bảng “Điện gió Mũi Dinh” (bên phải) và bên tay trái là sẽ là con đường đi xuống thôn Từ Thiện. Đến đây các bạn đi vào làng khoảng 1km thì sẽ thấy đường hẻm nhìn thẳng ra biển. Chào mừng các bạn đã đến với cánh đồng rong biển Từ Thiện.

Tìm hiểu thêm  Tháp Po Rome - Ngôi Tháp Cổ Ít Người Biết Đến
cánh đồng rong biển Từ Thiện
Mùa rêu Ninh Thuận – Cánh đồng rong biển Từ Thiện

5. Một số lưu ý khi đến cánh đồng rong biển Từ Thiện

  • Các du khách nên đi dép (xốp tổng hợp) để không bị trượt và bị san hô đâm vào chân.
  • Nên trang bị kem chống nắng, mũ, áo khoác nếu không muốn bị đốt cháy.
  • Khóa cổ xe cẩn thận khi đi vào tham quan (vì chưa có bảo vệ)
  • Du khách nên mang theo thức ăn, nước uống bởi vì nơi đây có dịch vụ du lịch (và nên nhớ đem theo túi để đựng rác nhé)
  • Tuyệt đối không nên bẻ san hô, hái rêu, bắt ốc…. khi tham quan
cánh đồng rong biển Từ Thiện
Mùa rêu Ninh Thuận – Cánh đồng rong biển Từ Thiện

Nếu các bạn muốn có chuyến tham quan cánh đồng rong biển Từ Thiện thú vị hơn thì đừng quên book tour tại: hellophanrang.com nhé! Đảm bảo chuyến đi của bạn sẽ tràn ngập tiếng cười và “thổ địa” sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp để đời luôn.

Khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn tại: Go – Khám phá Ninh Thuận

 

One thought on “Mùa rêu Ninh Thuận – Cánh đồng rong biển Từ Thiện đẹp đến lạ

  1. Pingback: LÀNG MÔNG CỔ TANYOLI - NƠI VUI CHƠI QUÊN LỐI VỀ  - Xin chào Phan Rang

Comments are closed.