Chuyến đi siêu thực – Băng qua sa mạc liệu giữa trưa nắng liệu có phải là 1 điều khả thi hay không 

Có lẽ các bạn cũng đã biết Ninh Thuận là một trong những vùng đất với tên gọi miền sa thảo độc đáo, điều này hẳn là một sự mới lạ khi mà rất ít người chưa một lần trải qua cảm giác dùng con xe tay ga để đi trên miền sa mạc độc đáo này.

Tham gia Chuyến đi siêu thực để hiểu thêm cuộc sống của người ngư dân
Tham gia Chuyến đi siêu thực để hiểu thêm cuộc sống của người ngư dân

Trong chuyến đi siêu thực lần này nhóm đã quyết định lựa chọn 1 địa điểm khá là hoang sơ để làm nơi cắm trại, với 1 nhóm vỏn vẹn 6 con người phải mang vác hành lý cho cả nhóm với quãng đường hơn 1km băng qua sa mạc cát, điểm đến là một trong những ốc đảo nhỏ bên cạnh bờ biển với cây mọc xanh ngát và mạch nước ngầm hiếm hoi.

băng qua sa mạc của chuyến đi siêu thực
hành trình băng qua sa mạc của chuyến đi siêu thực

Sau thời gian 40 phút di chuyển nhóm đã đến được địa điểm cắm trại, ấn tượng đầu tiên của mọi người nhìn chung đó là : Woww!!! tại sao thằng Vinh lại có thể tìm ra một nơi đặc biệt như thế này… Đó  là một ốc đảo nhỏ nằm sâu bên trong những ngọn núi, nơi này giáp biển và nhiều đá chồng lên nhau, nước biển lại rất yên tĩnh và có rất nhiều rạng đá ở giữa biển, cực đẹp..

Tìm hiểu thêm  Review Một Mí Homestay Phan Rang - Ninh Thuận

Cả nhóm sau khi tháo bỏ hành lý xuống, chào hỏi và làm quen với vợ chồng anh Tèo, là một trong những người ngư dân sống tại đây hơn 30 năm, Thật chẳng thể tin nổi 1 gia đình lại sống trong 1 cái chòi nhỏ diện tích chưa quá 5m2, với 1 mái hiên che phía trước và chiều cao không quá cái đầu của mọi người, ngồi nhâm nhi 1 tách trà nhỏ vợ chồng anh Tèo mời cả nhóm.. Cái vị mằn mặn của nước lợ lợ uống cùng vị trà “ Khá lạ và ngon” 

nhâm nhi tách trà với hương vị lợ lợ của biển
nhâm nhi tách trà với hương vị lợ lợ của biển
Vậy sau đó cả nhóm sẽ làm gì tiếp : Khi tham gia Chuyến đi siêu thực – mọi người đều phải cùng tham gia 
Chia nhóm ra phân công công việc 3 nhóm và mỗi nhóm 2 người
Nhóm 1 : Chuẩn bị thức ăn trong chuyến đi siêu thực

Đây là nhóm có nhiệm vụ cao cả nhất vì chất lượng bữa tối của mọi người phụ thuộc vào nhóm này ^^!, điều này đồng nghĩa là Vinh phải hướng dẫn rất kỹ lưỡng để nhóm chuẩn bị tốt hơn, nhưng vấn đề nằm ở chỗ ai cũng đều là người thành phố ít biết vụ này … vậy nên cũng rất khó khăn nhưng bù lại rất rất vui, vì hành trình trải nghiệm không quá đầy đủ vậy nên nhóm đã tận dụng hết tất cả mọi trang bị kể cả đi mượn thêm từ vợ chồng anh Tèo để đầy đủ hơn…

Tìm hiểu thêm  Bản đồ Ninh Thuận
Tận hưởng cảm giác cùng nhau nấu nướng và ăn tối trên cát
Tận hưởng cảm giác cùng nhau nấu nướng và ăn tối trên cát
Nhóm 2 : Dựng lều trại theo phong cách chuyến đi siêu thực

Công việc của nhóm này nói khó thì cũng là khó, nhưng nếu dễ cũng là dễ. Vì lều mỗi hãng mỗi kiểu khác nhau, tuy nhiên nếu đã nắm được nguyên tắc dựng lều rồi thì rất nhanh. Đa phần các thành viên tham gia Chuyến đi siêu thực đều là những tấm chiếu mới, lần đầu được trải nghiệm thực tế vậy nên các bạn sẽ không biết phải làm như thế nào. Và dĩ nhiên đây là nhóm khiến Vinh mất nhiều thời gian nhất vì training thêm 1 lượng kỹ năng lều trại cho các bạn thực sự cần rất nhiều kiến thức như :

  • Tạo bộ khung như thế nào.
  • Lựa vị trí đặt lều
  • Làm sao để lều sạch sẽ sau khi dựng không dính cát
  • Cách căn lều – chèn lều bằng hành lý để không bị bay khi gặp gió lớn
  • Treo đèn trên lều

Cứ nghĩ đơn giản nhưng lại là 1 vấn đề lớn vì khi ở biển gió rất lớn vì vậy để lên được 1 cái lều hoàn chỉnh mà không bị bay cũng là nghệ thuật.

Nhóm 3 : Chuẩn bị trang bị – lửa trại

Công việc của nhóm này tương đối dễ hơn so với 2 nhóm kia vì chỉ chuẩn bị 1 số trang bị như mặt nạ lặn san hô, đèn pin chuyên dụng cho lặn đêm, gom củi đốt lửa trại.
Tuy nhiên việc đốt lửa trong điều kiện gió nhiều cũng là 1 vấn đề lớn, phải loay hoay rất lâu mới xong được 1 đống lửa cháy mạnh.

Tìm hiểu thêm  Long Thuận Resort Phan Rang - Ninh Thuận 

Kết thúc công việc chuẩn bị, cả nhóm cùng ăn tối nhẹ sau đó bắt đầu hành trình săn bắt đêm…Nước hôm nay hơi lạnh lúc mới xuống nhưng sau khi quen rồi thì cũng không đến nổi, hôm nay nhóm bắt được kha khá nhiều nhím biển, cá và ốc.

Cùng nhau ăn tối - khi tham gia chuyến đi siêu thực
Cùng nhau ăn tối – khi tham gia chuyến đi siêu thực

Kết thúc hành trình nhóm cùng nhau làm sạch Nhím biển bỏ vào nấu cháo, nướng ốc và cá… cùng uống trà nghe nhạc, cùng thưởng thức tiếng sóng biển và gió biển hoà lẫn với tiếng ghita cùng nghe đôi vợ chồng hạnh phúc với những câu chuyện biển, chuyện đời, chuyện người… vùi chân trần trên cát và cảm nhận được cái mát và thoải mái của đôi bàn chân khi tìm về với thiên nhiên.. cùng nằm ngữa ra trên nền cát thật thoải mái để ngắm nhìn những ngôi sao sáng trong màn đêm vô tận.

Đến sáng hôm sau, cả nhóm đã dậy từ lúc 4h sáng vì những âm thanh quá đổi mới lạ như tiếng gà rừng kêu, tiếng ghe chạy trên biển hoà vào tiếng sóng, tiếng gió xào xạc.

Chuẩn bị đồ đạt, cả nhóm cùng trekking nhẹ lên ngay ngọn đồi cao để ngắm trọn bình minh, sau đó cùng nhau nấu mì tôm và chế trà, cafe để thưởng thức trọn vẹn.

Nắng ấm áp, gió mát hiu hiu và nồi mỳ tôm thơm phức. Đây chính là cuộc sống mỹ vị và trải nghiệm thực tế nhất mà chuyến đi siêu thực mang lại.

ngắm trọn bình minh
ngắm trọn bình minh

Sau đó, cả nhóm dọn dẹp hành lý và cùng nhau trở về khu vực cắm trại để trải nghiệm thêm môn thể thao Ván chèo đứng ( SUP ) và lặn san hô, tất cả mọi người ai nấy đều hào hứng.

Chèo SUP thưởng ngoạn bình minh
Chèo SUP thưởng ngoạn bình minh trong Chuyến đi siêu thực

Đôi khi trong cuộc sống, những thứ áp lực vô hình đang khiến chúng ta quên đi cuộc sống thuần tuý đơn giản vốn có. Liệu chúng ta đã dẹp qua được mọi thứ khiến cuộc sống trở nên phức tạp bằng những gì đang trải qua trong Chuyến đi siêu thực? 

Đó sẽ là một trong những câu trả lời rất tích cực sau chuyến đi!! Liệu bạn đã có chưa??

hãy cùng Vinh tham gia chuyến đi siêu thực nhé.

Xem thêm : Thông tin về chuyến đi siêu thực 

Thông tin chuyến đi kế tiếp tại đây : Chuyến đi siêu thực – trải nghiệm thực tế tại Ninh Thuận