88 / 100

Chào cả nhà! Mình là một người thích ăn vặt, giờ ăn thì không cố định, thích lúc nào ăn lúc đó. Có một buổi chiều mình đang ngồi làm việc thì bỗng cảm thấy đói bụng và bắt đầu suy nghĩ nên ăn gì lúc đó khoảng 18h30. Suy nghĩ một hồi lâu thì mình chợt nhớ đến món bánh căn, một món ăn trứ danh tại Ninh Thuận. Và mình bắt đầu lấy xe rủ thêm bạn chạy vòng vòng để có thể tìm và thưởng thức món bánh căn. Sau khi ăn về thì mình chợt nảy ý trong đầu và ngồi viết review món bánh căn ấy. 

Sơ lược về món bánh căn

Bánh căn phan rang được tạo thành từ bột gạo. Bánh được đúc trong khuôn có đường kính khoảng 1,5cm. Thường khi ăn sẽ có 4 loại nước chấm và tùy cách pha chế của người ăn để làm sao thưởng thức món ăn 1 cách ngon nhất.

Bánh căn
Bánh căn Phan Rang (Ảnh: Sưu tầm)

Qua quan sát thì mình thấy bánh căn khi đúc không cần dầu mỡ giống như bánh khọt đây cũng chính là cách để phân biệt giữa bánh căn và bánh khọt tại vì có rất nhiều người hay lầm tưởng bánh căn và bánh khọt là một. 

Địa điểm và giờ bán 

Sau khi chạy tốn 20.000 xăng và thăm hỏi chị google thì mình đã tìm được một quán bánh căn nằm ở số 19a Hồ Xuân Hương và quán có tên là Bông. Nghe người dân nói thì quán này ăn ngon nên mình quyết định ghé ăn thử xem sao.

Qua tìm hiểu thì mình biết quán mở cửa lúc: 16h30 và mình quên mất giờ đóng cửa. 

Cách phục vụ của quán 

Quán bánh căn bông này không phải là quán lớn mà chỉ là bán trên vỉa hè nên nhân viên phục vụ là một cô rất dễ thương và tốt bụng. Sau khi dựng xe xuống và bước vào  ngồi thì cô ra hỏi mình ăn bánh nhân gì thì mình có nhờ cô tư vấn thì biết được quán có rất nhiều loại nhân khác nhau. Và mình quyết định ăn bánh căn trứng.

Bánh căn
Bánh căn trứng (Ảnh: Sưu tầm)

Nhìn qua nhìn lại trên bàn thì mình thấy bàn rất sạch sẽ và mình thấy có 3 loại mắm để sẵn trên bàn là mắm đậu phộng, mắm chanh, và mắm nêm. Mình có xin cô thêm nước cá để pha ăn cho ngon.

Ngồi được 3 phút thì cô đem ra một chén tóp mỡ, mỡ hành, một dĩa xoài và một tô nước cá. Mình ham ăn lắm vừa thấy nước cá ra là mình lấy chén pha nước chấm liền, mình thường ăn mắm đậu phộng và nước cá.

Sau khi pha nước chấm xong mình ngồi chờ đâu đó tầm 15-20 phút mới có bánh để ăn vì lúc này khách đến quán rất đông. 

Thưởng thức vị ngon

Bánh ra lò có mùi rất thơm và mình không thể kìm lòng được và bay vào dùng đũa để tranh thủ lúc bánh còn nóng ăn cho ngon.

Một dĩa bánh có 5 cặp bánh tức là 10 cái bánh, mỗi cái bánh đều có 1 quả trứng cút. Khi ăn thì chỉ cần gắp bỏ vào chén rồi thưởng thức chứ không cần phải cuốn bánh tráng giống như những nơi khác. 

Bánh căn
Bánh căn Phan Rang

Mình gắp 1 cặp bỏ vào chén cho thêm tóp mỡ, hành, xoài vào và cho lên miệng. Khi vừa cắn 1 miếng thì bánh như tan trong miệng mình, vị ngon thì không cần phải bàn cãi, một cảm giác quá tuyệt vời.

Bánh căn
Bánh căn nước cá

Vị chua của xoài, giòn của tóp mỡ, béo ngậy của mỡ hành và vị thơm của chiếc bánh có quanh đi quẩn lại trong miệng của mình kích thích mình ăn không ngừng nghỉ. Chỉ cần ngửi mùi thơm của chiếc bánh mới ra lò là nước dãi đã tuôn ra rồi chứ đừng nói chuyện ăn. 

Bánh căn
Thưởng thức món bánh căn Phan Rang

Ăn 1 dĩa không đã mình và bạn mình quyết định kêu thêm 2 dĩa nữa để ăn cho thỏa sự sung sướng lúc ấy và phải ngồi đợi để thưởng thức tiếp. Các bạn rút kinh nghiệm khi đi ăn nhớ kêu 1 lúc 2, 3 dĩa gì đó tùy số lượng người đi ăn để khỏi mất công chờ.

Thanh toán và ra về

Sau khi làm 3 dĩa bánh căn thì mình với bạn mình chỉ có biết nhìn nhau cười vì quá no. Mình cũng không nghĩ là mình ăn nhiều đến thế, lúc đó mình còn muốn ăn thêm nhưng chiếc bụng của mình lúc đó không cho phép.

Lúc thanh toán thì bạn mình đứng lên và đi ra trả khi về nhà mình hỏi lại thì bạn mình nói là 30.000/dĩa. Một mức giá khá hợp lý cho một món ăn huyền thoại trên đất phan rang. 

Nhận xét

Bánh căn là món ăn có thể nói là  “số má” nhất ở Phan Rang. Nếu như đến Phan Rang du lịch thì bạn không nên bỏ qua món ăn này.

Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn các chương trình trải nghiệm Phan Rang nắng gió thật phù hợp với bản thân để không ảnh hưởng đến trải nghiệm và điều kiện mỗi đoàn – gia đình nhé. Để được tư vấn cụ thể khách yêu có thể nhắn tin trực tiếp qua Fanpage : Tour em Vinh Ninh Thuận

Xem thêm : Bánh tráng mắm ruốc Phan Rang – Ẩm thực đậm chất miền biển Ninh Thuận

Khám phá thêm các địa điểm du lịch hấp dẫn tại: : Go – khám phá Ninh Thuận

Xem thêm : Leo núi ở Núi Chúa, hồi ký đáng nhớ và những điều cần phải chuẩn bị

Tự thiết kế chương trình đi chơi Ninh Thuận của anh chị tại đây

One thought on “Review Món Bánh Căn Ngon “Nhức Nách” Tại Ninh Thuận

  1. Pingback: Tháp Po Rome - Ngôi Tháp Cổ Ít Người Biết Đến - Xin chào Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.