89 / 100
ĐÃ ĐẾN NINH THUẬN MÀ QUÊN MÓN ẨM THỰC NINH THUẬN NÀY THÌ CỰC PHÍ

Ninh Thuận, vùng đất của nắng và gió. Đến đây, du khách có cơ hội trải nghiệm thưởng thức ẩm thực Ninh Thuận không những là thời tiết mà còn là những món ăn từ tinh thần, món ăn đặc sản, những loại đặc sản vùng miền mà chỉ có Ninh Thuận mới có được..

Mực lá là một trong những đặc sản Ninh Thuận rất ngon
Mực lá là một trong những đặc sản Ninh Thuận rất ngon
Vậy ẩm thực Ninh Thuận gồm có gì?

Được biết đến là vùng đất của Vua ( thời vua Champa đã đóng đô ở đây ), Ninh Thuận được xem là một trong những nơi có rất nhiều đặc sản đặc trưng có thể kể đến như : Cừu, Dê, Nho, Táo xanh, Măng Tây, con Dông cát, Hải sản như Mực Lá, Tôm Hùm, Cua Huỳnh Đế..

Trở lại với nhân vật chính ngày hôm nay : Mực Lá, được xem là một trong những loại đặc sản Ninh Thuận ngon nhất. Sở dĩ mực lá Ninh Thuận rất ngon vì nhờ độ mặn của vùng biển ở Ninh Thuận cao hơn so với nhiều tỉnh thành khác. Nhờ vậy mà thịt mực ngọt hơn và có độ giòn hơn.
Không những vậy, vùng biển này có sự êm ái ổn định không bị tác động bởi thời tiết thay đổi liên tục, chính vì lý do đó mà loài mực cũng có thói quen di cư về đây để sinh sản nhiều hơn.

Mực lá tươi ngon chuẩn cho món đặc sản Ninh Thuận - mực tái chanh
Mực lá tươi ngon chuẩn cho món ăn độc đáo đại diện cho ẩm thực Ninh Thuận – mực tái chanh
Mực lá làm gì ngon nhất?

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ mực lá hay nhiều loài hải sản khác, tuy nhiên đối với người đi biển. Thì cách đơn giản và hiệu quả nhất, lại thưởng thức được trọn vẹn độ tươi ngon và cả vị ngon thuần tuý của hải sản có lẽ là Nướng, hấp, tái chanh.. Và Mực lá cũng không ngoại lệ để trở nên một trong những món ngon của ẩm thực Ninh Thuận

phải ra tận bè để bắt mực lá - đặc sản Ninh Thuận
phải ra tận bè để bắt mực lá – ẩm thực Ninh Thuận

Đặc biệt, khi con mực còn đang bơi. Vừa mới bắt lên vẫn còn đang dẫy và phun mực, thì hấp hay tái chanh là lựa chọn ưu tiên.

Làm Mực lá tái chanh như thế nào

Việc đầu tiên khi chế biến Mực lá tái chanh là phải lựa được con mực chuẩn ngon và tươi sống. Mực tái chanh khi ăn phải có độ giòn ổn định vậy nên size mực thường được lựa chọn nhất là từ 400gram – 700gram. Ở size mực này, mực không quá nhão, và cũng không quá dai, có độ giòn và cực ngọt thịt.

Khi đó ta sẽ làm sạch và thái lát mỏng vừa đủ 1 gắp, rồi cho lên đĩa có lớp đá để giữ lạnh và tạo độ giòn.

Nước chấm để ăn mực tái chanh tuy đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế khi dùng các nguyên liệu chính như : Gừng, ớt, Chanh, đường, muối, bột ngọt. được dã ra và trộn đều theo tỉ lệ nhất định.

Như vậy cơ bản đã hoàn thành món ăn vừa đơn giản vừa rất ngon : Mực Ninh Chử tái chanh – ẩm thực Ninh Thuận độc đáo.

Nơi nào có món ngon thuộc top ẩm thực Ninh Thuận – Mực lá tái chanh?

Hiện nay, các nhà hàng nổi, bè nổi ở khu vực Ninh Chử, Vĩnh Hy, Bình Hưng vẫn luôn có nuôi 1 số lượng mực lá đang sống chỉ cần vớt lên và chế biến là có ngay. Vậy nên việc của du khách là đến Ninh Thuận còn lại cứ việc lựa nhà hàng hợp ý là triển luôn.

Và nếu như các lựa chọn của khách yêu vẫn chưa hợp lý, cứ việc hỏi em Vinh. Em sẽ tư vấn trọn gói cho khách đi chơi được trọn vẹn hơn. Vậy nên hãy cùng về Ninh Thuận với em Vinh nhé.

Đặt mua mực khô – mực tươi – hải sản tươi khô tại Ninh Thuận tại đây.

Đặt tour em Vinh để được tư vấn trọn gói dịch vụ du lịch tại đây

Xem thêm : Review Long Thuận Resort Ninh Thuận

Khám phá thêm các địa điểm du lịch hấp dẫn tại: : Go – khám phá Ninh Thuận

Xem thêm : Nghề biển Ninh Thuận, những câu chuyện xứ biển

Tự thiết kế chương trình đi chơi Ninh Thuận của anh chị tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.