93 / 100

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh: Thổi bay tâm trí du khách

Nhắc đến điện gió ở các tỉnh miền Trung thì đa số tất cả các anh chị đều nghĩ đến các cây quạt điện “khổng lồ” ở tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên các anh chị đã bao giờ nghe đến cánh đồng quạt gió ở Ninh Thuận chưa? Hôm nay hellophanrang.com sẽ đưa các anh chị đến với cánh đồng quạt gió Mũi Dinh, một trong những khu vực đang gây lên cơn sốt ở trong tỉnh hiện tại.

Quạt gió Mũi Dinh "Khổng lồ"
Quạt gió Mũi Dinh “Khổng lồ”

 

1. Vị trí tọa lạc 

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chừng khoảng 15km, tại thôn Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Điện gió Mũi Dinh xuất hiện làm xao xuyến biết bao nhiêu du khách khi ghé thăm Ninh Thuận. 

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

2. Vẻ đẹp của cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh là một trong những địa điểm được ví như trời Tây ở Ninh Thuận. Vì xung quanh nơi đây được bao bọc bởi núi rừng và biển cả xanh ngắt trong chẳng khác gì mấy những địa điểm check in sang xịn ở các nước phương Tây.

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Nếu bạn muốn hóa thân thành những nhân vật huyền thoại trong các bộ phim cao bồi đang cưỡi ngựa bắn cung, thì đây cũng là nơi để bạn có thể thực hiện ước mơ đó. Với khung cảnh cực chất là sa mạc kèm theo đó là những cây quạt gió “ siêu to – khổng lồ”. 

Quạt gió "siêu bự"
Quạt gió “siêu bự”

Khi đặt chân tới cánh đồng quạt gió Mũi Dinh, các anh chị sẽ bị hớp hồn trước vẻ đẹp của nơi đây. Một “tiểu sa mạc”, lác đác đâu đó vài bụi cây khô, phía xa xa là những chú cừu, dê hay bò đang ăn cỏ, đó sẽ là điểm nhấn để lại sâu bên trong tâm trí của anh chị khi ghé đến với cánh đồng quạt gió này. 

Vẻ đẹp hoang sơ
Vẻ đẹp hoang sơ

Còn hơn thế nữa đó chính là trên con đường đi đến cánh đồng quạt gió này có vô số cảnh đẹp ngỡ như điều đó chỉ xuất hiện trên truyện tranh. Những nét đẹp hoang sơ, mộc mạc này chỉ có thể xuất hiện ở Ninh Thuận. 

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Những thứ ở trên chỉ là những phần phụ thôi, còn bây giờ né ra cho nhân vật chính đi vô nè. Và đó không là gì khác ngoài những cây quạt gió, những cây quạt này không chỉ để cho các bạn check in đâu mà nó còn là nơi sản sinh ra nguồn điện cho khu bà con tại khu vực nơi đây.

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Từ khi hoàn thành thì cánh đồng quạt gió Mũi Dinh bao gồm 12 trụ điện gió cao 135m, đường kính của cánh quạt dài 137m và công suất là 48MW. Cánh đồng quạt gió hay còn gọi là điện gió Mũi Dinh chính thức được đưa vào sử dụng và hòa cùng với mạng lưới điện quốc gia. 

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Lớn lao là như thế, tuy nhiên ngoài việc cung cấp nguồn điện ra thì nơi đây còn là nguồn “cung cấp” ảnh đẹp cho các du khách mỗi khi ghé đến chụp hình, sống ảo. Và các anh chị cứ yên tâm mà chụp hình với quạt gió vì chúng sẽ luôn đứng đó và sẵn sàng lên hình cùng với anh chị. 

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

À còn quan trọng hơn đó chính là trang phục khi chụp hình tại nơi đây. Anh, chị nên chọn những bộ trang phục vintage, trang phục của những người Mông Cổ hay đơn giản hơn đối với các chàng chỉ là một chiếc sơ mi trắng. Chà chà! lên hình một phía là “dính” luôn không thể nào gỡ ra được. 

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

 

3. Đường đi và khung giờ check in cánh đồng quạt gió

Về đường đi, thì các anh chị di chuyển từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm theo hướng về phía biển. Khi đến khu bùng binh đường Yên Ninh thì rẽ phải và đi qua cầu An Đông. Di chuyển về hướng đi Cà Ná khoảng chừng 10km nữa là các anh chị có thể nhìn thấy cánh đồng quạt gió Mũi Dinh (Hoặc các anh chị có thể sử dụng google map và search đường đi Cà Ná).

Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh
Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Còn về khung thời gian để check in thì các anh chị có thể đến đây vào buổi sáng hay chiều cũng được. Tuy nhiên các anh chị nên đến đây vào tầm xế chiều, vì trong khoảng thời gian này nắng sẽ đẹp hơn và anh chị nhớ thoa kem chống nắng nếu không muốn bị cái nắng ở Ninh Thuận làm bỏng nhé. 

Chúc các anh chị có một chuyến đi cánh đồng quạt gió Mũi Dinh vui vẻ!

Khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch tại: Go – Khám phá Ninh Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.